Còn điều gì tuyệt vời hơn một món quà do bạn tự tay làm gửi đến cho người thân và bạn bè. Món quà đựng những tâm tư, tình cảm của bạn dành hết cho những người rất quan trọng trong cuộc đời bạn. Hãy cùng D’Art Chocolate vào bếp để tìm hiểu công thức trong chuyên mục “Ý tưởng socola” và tự làm ra món quà socola sữa thật ý nghĩa này nhé.

Nguyên liệu làm socola sữa handmade

Cần chuẩn bị 1 thanh socola đen nguyên chất, 1 hộp sữa tươi không đường, bơ, giấy bạc chuyên bọc thực phẩm, khuôn đổ socola.

Các bước để làm ra socola sữa handmade

Bước 1: Bạn hãy dùng dao băm nhỏ vụn thỏi socola, sau đó bạn cho thêm một chút sữa để làm mềm socola. Nếu bạn muốn thỏi socola sữa của mình dẻo hơn thì cho lượng sữa vừa phải, không cho nhiều quá, sẽ ảnh hưởng đến độ mềm dẻo của thành phẩm.

Thành phần qua trọng của socola sữa handmade

Thành phần qua trọng của socola sữa handmade

Bước 2: Bạn hãy cho socola vào một chiếc bát rồi đun cách thủy trên bếp để socola chảy ra, lấy đũa khuấy đều và đun với ngọn lửa nhỏ. Khi socola đã chảy thì bạn bắc nồi ra và cho vào đó bơ đã cắt nhỏ vào với 1 lượng vừa phải để không mất đi mùi vị của socola. Khi bạn thấy hỗn hợp bắt đầu láng, dùng đũa khuấy đều hỗn hợp này và đổ vào khuôn đã chuẩn bị. Nếu  khuôn của bạn là khuôn nhựa thì bạn lót một lớp giấy bạc ở dưới khuôn rồi đổ socola lên, lúc nhấc socola ra sẽ không bị dính.

Lam tan chảy hỗn hợp socola sữa

Lam tan chảy hỗn hợp socola sữa

Bước 3: Bạn cho khuôn socola  sữa này vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng từ 15 – 20 phút. Nhấc socola ra khỏi khuôn, tỉa bớt những phần thừa cho vuông vắn và bọc những viên socola sữa này bằng giấy bạc rồi bảo quản ở nơi thoáng mát.

Những viên socola sữa đẹp mắt

Những viên socola sữa đẹp mắt

Vậy là cuối cùng bạn cũng đã có những viên socola sữa ngọt ngào, thơm đậm vị bơ , xen lẫn chút vị đắng sẽ là món quà tuyệt vời mà bạn có thể dành cho người thân và bạn bè của mình rồi đó. Hãy đến với D’Art Chocolate và chọn cho mình những nguyên liệu tốt nhất để có kết quả hoàn mỹ nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *