Socola đen nguyên chất với những công năng không ngờ tới” – Hãy cùng D’Art Chocolate tìm hiểu chủ đề này trong chuyên mục “Sáng tạo cùng socola

  1. Socola đen nguyên chất

Hình thức phổ biến nhất của socola đen nguyên chất là dạng thanh và viên nhỏ, dạng bột chính là 1 hình thức khác được sử dụng trong việc nấu nướng và pha đồ uống. Bột socola đen có vị đắng rất đặc trưng, thành phần và sử dụng riêng mà ở 1 số công thức, không có nguyên liệu nào có thể thay thế được.

 

Socola đen nguyên chất

Socola đen nguyên chất

Có khá nhiều loại socola được dùng để làm bánh và pha đồ uống. Phân theo mùi vị, ta sẽ có không đường, ngọt đắng, ngọt vừa và ngọt nhiều; còn theo hình dạng thì ta lại có hạt nút dạng thanh và dạng bột. Sự khác biệt này là do cách pha trộn, tỉ lệ của các thành phần, sự khác biệt về nhiệt độ, thời gian và mục đích của từng loại sản phẩm. Chính vì đa dạng như vậy nên tùy vào nhu cầu sẽ sử dụng vị và hình dạng phù hợp.

2. Pha chế đồ uống từ socola đen nguyên chất

Bột socola đen thường được sử dụng như là 1 thành phần trong các công thức nấu ăn và pha chế đồ uống. Để tạo nên những ly nước hấp dẫn như socola đá xay, socola nóng hay các thức uống khác thì không thể thiếu bột socola đen nguyên chất. Chính vì không có chứa chất tạo ngọt bên trong, nên khi pha chế, bạn sẽ rất dễ kết hợp vs sữa và đường để tạo nên những mùi hương quyến rũ, vị béo ngọt xen lẫn chút đắng nhè nhẹ đặc trưng.

Đồ uống từ socola đen nguyên chất

Đồ uống từ socola đen nguyên chất

3. Bánh tráng miệng từ bột socola đen nguyên chất

Socola đen thường được sử dụng rất nhiều trong các món tráng miệng. Một số loại bánh cần độ sánh mịn như pudding, mousse thì bột socola đen nguyên chất sẽ phù hợp hơn rất nhiều so với bột cacao vì lượng chất béo cao. Khi làm pudding hay cookie, việc sử dụng bột socola đen giúp chúng ta kiểm soát tốt lượng đường và các chất làm ngọt khác được thêm vào trong quá trình chế biến.

Bánh tráng miệng từ bột socola đen nguyên chất

Bánh tráng miệng từ bột socola đen nguyên chất

4. Tính trang trí từ bột socola đen

Socola đen có thể biến tấu thành rất nhiều hình dạng khác nhau để sử dụng cho mục đích trang trí. Một ứng dụng phổ biến để tăng phần đẹp mắt và hấp dẫn là các loại sốt scoola. Sốt từ socola đen với thành phần chủ yếu là socola đen và sữa, ở dạng lỏng như các loại sốt khác nên thường được đựng trong chai, làm toping hoặc trang trí trên các món ăn.

Trang trí từ bột socola đen nguyên chất

Trang trí từ bột socola đen nguyên chất

Hãy đến với D’Art để tìm hiểu và trải nghiệm loại socola đen nguyên chất này nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *