Socola ngọt ngào kết hợp với chút cay cay nồng nồng của rượu vang đỏ sẽ tạo nên hương vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Hãy cùng D’Art Chocolate tìm hiểu cách “Dùng socola ngon nhất thế giới để làm bánh handmade” trong chuyên mục “Ý tưởng socola” và tự tay mình chuẩn bị những viên chocolate truffle để làm quà tặng cho người thân nhé.

Nguyên liệu làm chocolate truffle từ socola ngon nhất thế giới

Thành phần chuẩn bị gồm 240g chocolate thái nhỏ, 1/2 cup heavy cream, 4 muỗng canh rượu vang đỏ, 2 muỗng cafe đường xay, bột cacao và 1/4 muỗng cafe espresso.

Socola ngon nhất thế giới - nguyên liệu để làm chocolate truffle

Socola ngon nhất thế giới – nguyên liệu để làm chocolate truffle

Các bước tiến hành để tạo ra những viên chocolate truffle

Bước 1: Đầu tiên bạn cho socola ngon nhất thế giới vào trong 1 tô lớn. Đun heavy cream trong một chiếc chảo nhỏ, đặt lửa ở mức trung bình và đun cho đến khi kem nóng là được. Sau đó bạn đổ kem nóng vào bát socola rồi cho thêm rượu vang, đường xay, vani và bột cà phê vào. Nhẹ nhàng đánh đều hỗn hợp để chocolate mịn và tan chảy hết. Nếu socola không tan hết thì bạn có thể đặt tô đựng “socola ngon nhất thế giới” lên trên 1 chiếc chảo đựng nước đang sôi, khuấy đến khi socola tan hết thì thôi. Dùng màng bọc thực phẩm phủ lên mặt bát rồi đặt vào trong tủ lạnh 1-2 giờ.

Tan chảy socola ngon nhất thế giới

Tan chảy socola ngon nhất thế giới

Bước 2: Cho bột cacao vào một chiếc đĩa lớn và lấy socola từ tủ lạnh ra, bạn dùng muỗng múc socola thành các viên tròn rồi lăn qua bột cacao. Tiếp đó, bạn chuẩn bị sẵn 1 khay lót giấy nến và đặt các viên socola vừa lăn vào xong.

Lăn qua bột ca cao

Lăn những viên socola qua bột ca cao

Bước 3: Đặt khay đựng socola trong tủ lạnh 30 phút để cố định phần lớp vỏ bên ngoài. Khi ăn bạn có thể thưởng thức chocolate truffle kiểu ướp lạnh hoặc ở nhiệt độ bình thường đều được (chỉ cần lấy ra ngoài trước 5 – 10 phút)

Hoàn thiện những viên chocolate truffle đẹp mắt

Hoàn thiện những viên chocolate truffle đẹp mắt

Vậy là bạn đã hoàn thành xong viên chocolate truffle rượu vang đỏ được phủ ngoài bởi một lớp cacao trông cực hấp dẫn. Khi đưa chocolate truffle lên miệng để thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp tinh tế và hài hòa giữa chocolate và rượu vang. Khi này cơ thể bạn như được nạp thêm năng lượng và cảm thấy tràn trề sức sống. Công đoạn làm chocolate truffle rượu vang đỏ khá đơn giản, ai cũng có thể tự làm ngay tại nhà đó.Để chọn được loại socola ngon nhất thế giới và hoàn thành công thức làm chocolate truffle bạn hãy đến với D’Art Chocolate nhé. Những dịp lễ sắp tới hãy để D’Art Chocolate cùng bạn lựa chọn những nguyên liệu thật tốt nhất và chuẩn bị cho mình những viên truffle để làm bất ngờ người thân các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *