Socola được sử dụng rất phổ biến, từ nguyên liệu được dùng để pha chế đồ uống, cho đến tạo ra những chiếc bánh socola vô cùng hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng D’Art Chocolate vào bếp để tìm hiểu công thức làm “Bánh chocolate handmade” trong chuyên mục “Ý tưởng socola” và tự làm ra món bánh thật ngon làm quà tặng cho người thân hoặc bạn bè nhé.

Nguyên liệu làm bánh chocolate

Cần chuẩn bị 125g bơ, 125g chocolate đen, 130g đường nâu, 8g vani, 3 quả trứng, 50g bột mì đa dụng, 4 muỗng canh bột cacao không đường, ¼ muỗng cà phê bột nở (Baking powder) và 50g quả óc chó.

Các bước tiến hành làm bánh chocolate

Bước 1: Cho bơ và chocolate vào nồi, sau đó bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đến khi tan chảy. Chú ý bạn phải đảo đều tay tránh hỗn hợp bị cháy nhé. Sau đó, Chuyển hỗn hợp bơ và chocolate đã nấu chảy ra một âu sạch, rồi thêm đường nâu và vani vào đảo đều.

Bánh chocolate handmade

Bánh chocolate handmade

Bước 2: Tiếp đến, bạn cho vào âu 3 quả trứng rồi trộn đều thêm một lần nữa. Rây bột mì, bột cacao và bột nở vào âu rồi trộn đều hỗn hợp cho đến khi tất cả hòa quyện. Bạn thêm vào hỗn hợp bột quả óc chó đã được nghiền nát từ quả óc chó, dùng phới dẹt trộn thêm một vài lần cho hỗn hợp đồng nhất là được. Ngoài ra, bạn có thể thay hạt óc chó bằng hạt hạnh nhân, hạt điều,…tùy vào loại bạn thích nhé.

Bánh chocolate handmade (Trộn nguyên liệu)

Bánh chocolate handmade (Trộn nguyên liệu)

Bước3:  Bạn hãy sử dụng một khuôn vuông kích thước 20*20cm để nướng bánh. Lót giấy nến vào bên trong khuôn, trút phần bột vào và dàn phẳng mặt bột, kiểm tra kĩ để tránh bọt khí còn đọng lại sẽ tạo nên những lỗ hổng không đẹp khi hoàn thiện. Cuối cùng, bạn cho khuôn chứa hỗn hợp vào và nướng trong lò với nhiệt độ 180 độ C trong 25 đến 30 phút. Bạn sẽ cảm nhận được độ thơm, nồng của mùi bánh chocolate tỏa ra từ trong lò nướng, một mùi thơm làm xao xuyến bất cứ ai khi vô tình ngửi được.

Bánh chocolate handmade hoàn thành

Bánh chocolate handmade hoàn thành

Vậy là bạn đã có được 1 chiếc bánh chocolate thật thơm ngon rồi. D’Art Chocolate tin rằng người nhận được chiếc bánh này sẽ hạnh phúc lắm đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *