Tại sao có những sản phẩm Socola có giá bán rất rẻ nhưng cũng có những loại socola lại có giá rất đắt. Vậy những yếu tố nào làm nên giá thành của Socola – Hãy Cùng D’art chocolate tìm hiểu trong chuyên mục “ Socola ngon” này nhé.

Các công đoạn sản xuất Socola

Một băng chuyền đưa những hạt cacao đến một màng lọc các bụi bẩn và sỏi đá, tiếp đến máy nghiền sẽ làm nóng khoang đốt để nới lỏng các vỏ hạt rối những hạt cacao được đưa vào một máy rung để tách vỏ hạt lớn ra. Sau khi tách vỏ hạt ra phần còn lại là nhân của hạt ca cao, các hạt này sẽ được nướng lên để có mùi vị, để làm ra socola nhà sản xuất sẽ cho thêm bơ ca cao, đường (và thêm sữa nếu làm socola trắng).

Tiếp đến họ sẽ nghiền các nhân hạt, ma sát cùng với bơ cacao sẽ tạo ra socola lỏng. Socola được thêm một số thành phần khác theo tỉ lệ nhất định (Đối với socola đen thì yêu cầu nhiều bơ cacao, đuuờng, soccola lỏng còn đối với socola đắng thì không có đường), máy sẽ nhào hỗn hợp thành một mẻ lớn. Tiếp đến hỗn hợp được cho qua máy nghiền để làm mỏng hỗn hợp, sau khi socola qua máy lọc chỉ còn ở dưới dạng bột, bột socola lúc này cần được hóa lỏng trở lại, bây giờ thì cho thêm bơ cacao vào, lượng bơ cacao cho vào tùy thuộc vào yêu cầu độ đặc của socola. Sau đó socola sẽ được cho vào khuôn và đưa vào buồng làm mát khoảng 30-60 phút ở nhiệt độ khoảng 10-12 độ trước khi ra thành phẩm.

những yếu tố tạo nên giá thành của socola

Để mua được sản phẩm Socola cần đảm bảo những yếu tố gì?

Trên thị trường hiện nay có rất loại socola được bày bán rộng rãi, chính vì vậy người tiêu dùng khi mua sắm sẽ rất hoang mang khi không biết lựa chọn socola như thế nào là tốt nhất. Hôm nay D’art xin chia sẻ cho các bạn bí quyết để mua được một sản phẩm socola ngon như thế nào nhé.

Các loại socola đạt tiêu chuẩn ngon phải có hàm lượng bơ cacao từ 35% trở lên. Những loại có chất lượng thấp thường chứa rất nhiều đường và dầu thực vật như dầu cọ, dầu dừa vì thế khi chọn mua socola, bạn nên xem kỹ thành phần ghi trên bao bì để lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất.

Socola ngon thường sẽ có một vị đắng quyến rũ, vị đắng đặc trưng giảm dần theo 3 cấp độ tương ứng với 3 loại socola là: socola đen, socola nâu và socola trắng và Socola ngon thường có độ tan chảy mềm mại khi ăn.

những yếu tố tạo nên giá thành của socola

Nên mua những thương hiệu như thế nào là tốt?

Hiện nay có rất nhiều loại socola có nguồn gốc khác nhau, chính vì vậy việc lựa chọn và tìm ra một thương hiệu socola ngon và uy tín là điều rất cần thiết cho mỗi người tiêu dùng. Có nhiều người sẽ ưa dùng các thương hiệu socola của nước ngoiaf nhưng cũng có nhiều người yêu thích các sản phẩm socola của các thương hiệu nổi tiếng trong nước, chính vì vậy hôm nay D’art xin giới thiệu cho các bạn về một số thương hiệu socola nổi tiếng ngay cả trong và ngoài nước.

Các thương hiệu socola nổi tiếng trên Thế giới: Godiva, Lindt & Spugli, Guylian, Hershey’s,…

những yếu tố tạo nên giá thành của socola

Các thương hiệu socola nổi tiếng ở Việt Nam: Marou, D’art chocolate, Chocolate Graphics,…

những yếu tố tạo nên giá thành của socola

Mỗi thương hiệu sẽ có những nét đặc trưng riêng vì vậy bạn có thể tìm đến các cửa hàng bày bán socola để lựa chọn cho mình những sản phẩm mà mình yêu thích nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *