Có phải Socola càng đắng càng ngon– Hãy Cùng D’art chocolate tìm hiểu trong chuyên mục “ Socola ngon” này nhé.

Socola đắng được định nghĩa như thế nào? Gồm thành phần gì?

Socola đắng (hay còn gọi là socola đen) là socola không có chất bổ sung sữa. Socola đắng có vị socola rõ rệt hơn socola sữa, vì nó không chứa chất rắn sữa để cạnh tranh với vị socola. Tuy nhiên, việc thiếu các chất phụ gia sữa cũng có nghĩa là socola đắng có khuynh hướng khô hơn, kết cấu phấn và dư vị đắng.

Các thành phần cơ bản trong các thanh socola đắng là hạt ca cao, đường, chất nhũ hóa như lecithin đậu nành để bảo quản kết cấu và hương liệu như vani. Socola đắng thường được phân biệt bằng phần trăm chất rắn ca cao. Hàm lượng ca cao của các thanh socola được bày bán hiện nay có thể dao động từ 30%, 70%, 75% hoặc thậm chí trên 80%.

Có phải socola càng đắng sẽ càng ngon

Khi thưởng thức Socola đắng thì hương vị phải như thế nào mới là ngon?

Socola đắng dùng nguyên liệu cao cấp và có hàm lượng ca cao nhiều hơn thông thường. Chế biến bởi bàn tay các bậc thầy chính vì vậy để thưởng thức trọn vẹn hương vị của mỗi thanh socola đắng bạn cần thưởng thức bằng cả 5 giác quan của mình.

Bắt đầu từ thị giác với việc nhẹ nhàng bóc lớp giấy gói, ngắm nhìn sắc màu mịn mượt, những đường vân đều đặn trên thanh chocolate. Trên thực tế, socola với tỷ lệ phần trăm ca cao khác nhau sẽ mang những màu sắc đặc trưng khác nhau. Tiếp theo là đến thính giác khi lắng nghe âm thanh giòn tan, sắc gọn khi bẻ gãy một thanh socola nhỏ. Xúc giác sẽ cảm nhận socola đang chậm rãi tan chảy giữa hai ngón tay. Socola chất lượng cao vô cùng nhạy cảm bởi kết cấu cực mịn có thể tan chảy chỉ với nhiệt độ từ cơ thể bạn. Cuối cùng khứu giác và vị giác cảm nhận khoảng hương nồng nàn đậm đà trước khi cảm nhận vị đắng quyến rũ của ca cao nơi đầu lưỡi. Rõ ràng socola đắng không phải là thức quà dành cho người vội vã.

Có phải socola càng đắng sẽ càng ngon

Không phải socola càng đắng là sẽ càng ngon.

Không phải ai cũng yêu thích vị đắng của Socola, có người sẽ thích vị ngọt, người lại thích vị đắng nhẹ nên không phải Socola càng đắng là sẽ càng ngon. Socola ngon hay không sẽ tùy vào sở thích và cảm nhận ở mỗi người.  Đôi khi một thanh socola ngon chỉ đơn giản là bạn được ngồi ngồi trong 1 không gian lãng mạn, tận hưởng sự yên bình bên tách trà, nhâm nhi từng chút một hương vị của thanh socola và đọc một quyển sách mà bạn yêu thích.

Với sự đa dạng trong tất cả các sản phẩm,  D’Art Chocolate tin chắc sẽ giúp bạn tìm được hương vị phù hợp và nâng bậc cảm xúc cho những phút giây quan trọng trong cuộc sống của bạn. Hãy đến ngay các cửa hàng của D’art chocolate để tìm cho mình hương vị socola mà mình yêu thích ngay các bạn nhé.

Có phải socola càng đắng sẽ càng ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *