Xin chào các bạn, hôm vừa rồi Hana có viết một bài về cách làm socola tươi tại nhà đơn giản. Nhưng hôm ý Hana chỉ mới hướng dẫn về cách làm từ nguyên liệu là socola thô ban đầu, mà chưa chỉ ra cách để làm được socola từ A-Z, tức là từ bột cacao ban đầu luôn.

Vậy nên trong bài này mình sẽ viết bổ xung về chủ đề làm socola từ bột cacao bạn nhé!! Nó vô cùng đơn giản để bạn có thể tự làm tại nhà được.

me-luu-y-khong-nen-cho-con-duoi-3-tuoi-an-socola

Các nguyên liệu cần thiết

  • Bột cacao nguyên chất 30%
  • Tinh dầu cacao nguyên 3
  • Sữa bột nguyên kem 20%
  • Dầu đậu nành 6%
  • Đường xay mịn thành bột 25%
  • Bột đậu (xanh, nành) 10%
  • Các loại phụ gia khác 6% (gồm có vanillin hoặc quế hoặc sầu riêng hoặc các hương liệu ưa thích, màu, bicarbonate de soude)

Một vài chú ý về nguyên liệu cho bạn đây: đường nguyên liệu bạn không được dùng đường nước, bởi vì socola rất kỵ nước, bạn mà có nhiều nước trong đó sẽ làm socola của bạn nhũn ra ngay. Và đường cũng cần phải được say mịn bạn nhé!! vì nếu không nó sẽ làm cho món socola của bạn bị sạn đấy!!

Cùng bắt tay vào làm món socola này nhé!!

7c19ef2c-e209-4e0c-bf30-00d6951c5f22Bước 1: Đun hỗn hợp

Bạn trộn hỗn hợp dầu đậu nành, tính dầu cacao, đường… sao cho thật đều trên bếp nóng. Để chuẩn nhất thường là dùng một chiếc nồi chuyên dụng gọi là nồi ly tâm. Cơ mà Hana thì sáng chế ra một loại nồi hấp cách thủy rất là hữu dụng và tiện lợi như cái hình bên cạnh. Bạn chỉ cần để một chiếc bát sứ lên trên chiếc nồi có nước ở dưới và đun là mình đã có một chiếc nồi tiện dụng đỡ tốn kém rồi.

Tất cả bột cacao nguyên, bột đậu, đường xay mịn, sữa bột nguyên kem và phụ gia trộn thật đều xong bỏ vào nồi xoay trte6n lửa nóng. Rưới dầu đậu nành và tinh dầu cacao dần dần và khuấy đều, ta gia thêm 0,6% lactafe và 0,6 phần kem đường caramel và tiếp tục khuấy đều cho nó đặc quánh.

Lưu ý: Trong thời gian tiêm lactafe và caramel ta có thể tiêm hương liệu sau, như vậy khỏi phải trộn hương liệu vào bột trước.

Bước 2: đổ khuôn.

Bước này thì tùy vào sự sáng tạo mà có thể tự là ra những viên socola với hình thù khác nhau. Bạn có thể là mua một chiếc khay nhựa hay là khay giấy dùng một lần như saucach-tu-lam-chocolate-cho-ngay-valentine-y-nghia

 

Và đây là thành quả mà Hana đã làm được:

393da164-ee83-4a8c-96c2-fc88059c254f

Bạn có thấy thắc mắc rằng sao màu sắc những viên socola của Hana lại đẹp như vậy không? Đó là vì trong lúc đổ khuôn mình đã chia làm 3 lần đổ. Lần đầu đổ Socola đen, lần 2 đổ socola trắng, và lần 3 lại đổ socola đen tiếp

Từ lúc học được cách làm socola từ bột cacao này những này nghỉ lễ Hana hay làm cho gia đình và bạn bè ăn lắm. Nhưng chủ yếu là làm loại socola tươi mềm cớ.

Hi vọng mọi người có thể làm được!! Có thắc mắc cứ comment cả nhà nhé. Hoặc làm được rồi thì đăng cho mình cái ảnh để mình vui!! hihi.

Chúc các bạn vui vẻ!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *