Trong ngày lễ valentine, trên khắp thế giới, người ta thường gửi gắm thông điệp tình yêu của mình thông qua những món quà tặng lãng mạn, đầy ý nghĩa. Thường thì trong ngày này các bạn nam sẽ tặng cho các bạn nữ thế nhưng ở Nhật vào ngày 14/2 người có nhiệm vụ tặng tặng quà là phái nữ với những món quà duy nhất là chocolate. Trong kiến thức socola , D’art chocolate sẽ cùng các bạn tìm hiểu về socola valentine vào ngày lễ tình nhân ở Nhật Bản

Socola valentine ở Nhật Bản 

Ở Nhật bản, người ta chia socola đem tặng theo các cấp độ của mối quan hệ

     Giri- chocolate – Socola valentine xã giao

Giri-choco ( socola valentine xã giao)

Giri-choco ( Socola valentine xã giao)

Giri chocolate được dịch ra  “ socola lịch sự’’ , đây là loại socola mà các bạn nữ dành tặng  cho một ái đó nhằm giữ mối quan hệ tốt đẹp, hòa hảo với đồng nghiệp, mang tính xã giao, không có tình cảm gì đặc biệt, giri chocolate thường tặng cho cấp trên, đồng nghiệp, bạn bè nam bình thường và các người thân trong gia đình.

     Honmei- chocolate – socola valentine tình yêu

Hommei chocolate ( socola valetnine tình yêu )

Hommei chocolate ( socola valetnine tình yêu )

Honmei – choco được dịch là ‘Socola ưa thích’. Đây mới là loại socola mà bạn nữ sẽ tặng cho người bạn ‘yêu’, ‘ thích’ để bày tỏ tình cảm.Các loại socola này thường được trang trí đẹp hơn và mùi vị hấp dẫn hơn. Thông thường các bạn nữ đều muốn tự mình lam socola để tặng cho bạn trai/ người yêu, vì đó là cách thể hiện thực sự tình cảm đối với bạn nam đó.

     Tomo- Chocolate – socola valetine bạn bè

Tomo- Chocolate ( Socola valentine bạn bè )

Tomo- Chocolate ( Socola valentine bạn bè )

Tomo chocolate nghĩa là ‘socola bạn bè’, được dùng để tặng cho bạn bè, thường là nữ trong ngày 14/2.

Các loại socola valentine ở Nhật bản hầu hết có hình trái tìm, màu đen hoặc màu nâu và thường có vị ngọt.

Vậy còn các bạn Nam thì sao ?

Sau khi được tặng socola valentine, các bạn nam sẽ có nghĩa vụ đáp lại tình cảm của các bạn nữ vào một tháng sau, đó là ngày 14/3 hay còn gọi là white day ( valentine trắng )

Vào ngày này các bạn nam sẽ làm điều ngược lại: người nam đã nhận ‘honmei choco’ ( socola tình yêu ) hoặc ‘giri choco’ ( socola lịch sự ) sẽ tặng lại các bạn nữ bằng những món quà. Theo truyền thống, quà tặng đó có thể lại sự đáp trả lại bằng socola, bánh kẹo, thú nhồi bông.

 

LEAVE A REPLY